Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 21/12/2022 01:38 403 0
Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2022, thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và Công văn số 767-CV/HU ngày 15/12/2022 của Huyện ủy Triệu Sơn về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự Tết Quý Mão 2023, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị "Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên" tại Hội trường lớn trụ sở chính của nhà trường.

ThS. Nguyễn Hữu Thắng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa có đ/c Nguyễn Hữu Thắng - UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu; các đ/c cán bộ lãnh đạo, quản lý phòng Quản trị, Đào tạo và Quản lý HSSV; đ/c Hoàng Thái Sơn - Bí thư  Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường và hơn 400 HSSV. Về phía Công an huyện Triệu Sơn có Đ/c Thiếu tá Lê Đình Sang - Đảng ủy viên, đội trưởng Đội cảnh sát giao thông; Đ/c Thượng úy Lê Đức Sơn - Phó đội trưởng Đội An ninh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện và các cán bộ trong tổ tuyên truyền. Về phía công an địa phương có Đ/c Đào Minh Tiến - Trưởng công an xã Dân Quyền.
                                            Đại biểu và HSSV tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, HSSV nhà trường được xem các phóng sự tuyên truyền phòng ngừa tội phạm giết người, gây thương tích; phóng sự tuyên truyền về chấp hành an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đại diện Công an huyện Triệu Sơn thông tin khái quát tình hình tội phạm giết người, gây thương tích và tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện năm 2022 đồng thời tuyên truyền các nội dung về phòng, chống tội phạm (giết người, gây thương tích, trộm cắp, lừa đảo,...); phòng, chống mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, pháo; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, các giải pháp kiềm kế, làm giảm tai nạn giao thông và chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Đ/c Thượng úy Lê Đức Sơn - Phó đội trưởng Đội An ninh,
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an huyện thông tin, tuyên truyền tại hội nghị

Sau khi được phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, toàn thể HSSV nhà trường đã ký cam kết trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm (giết người, gây thương tích, trộm cắp, lừa đảo,...); phòng, chống mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, pháo; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, đặc biệt là trong kỳ nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Học sinh, sinh viên ký cam kết sau khi được phổ biến, tuyên truyền