Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa thăm và làm việc tại Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm

Chủ nhật - 04/12/2022 19:45 256 0
Ngày 04 tháng 12 năm 2022, đoàn công tác nhà trường do TS. Đoàn văn Lưu - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các giảng viên, học sinh khoa Nông Lâm nghiệp Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa làm việc và tham quan các mô hình trồng cao ăn quả áp dụng khoa học công nghệ cao của Israel tại Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm (Huyện Ngọc Lặc - Tỉnh Thanh Hóa).

Hình ảnh đoàn tham quan và làm việc với Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm

Làm việc với Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm, đoàn được nghe Ông Nguyễn Văn Huệ  - Giám đốc Công ty giới thiệu về các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cao của Israel trong trồng trọt.

Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh khoa Nông lâm nghiệp được tham quan, thực hành, nắm bắt các quy trình kỹ thuật canh tác giống cây Thanh Long ruột tím, vải không hạt, 7 giống bơ Isarel để phục vụ sản xuất.

Hình ảnh các loại giống cây đang trồng tại công ty

TS Đoàn Văn Lưu và tập thể giảng viên, học sinh làm việc cùng lãnh đạo công ty

TS. Đoàn Văn Lưu phát biểu cảm ơn Công ty

Thay mặt đoàn, TS. Đoàn Văn Lưu cảm ơn Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm đã tạo điều kiện cho nhà trường được làm việc, tham quan mô hình áp dụng khoa học công nghệ cao và học tập kinh nghiệm trồng các loại giống cây mới lần đầu tiên có mặt ở Thanh Hóa, được các chuyên gia Isarel chuyển giao và đang được thị trường quan tâm. Nhà trường mong muốn Công ty tiếp tục tạo điều kiện cho nhà trường được tham quan, thực tập, phục vụ hoạt động đào tạo trong thời gian tới.