LÃNH ĐẠO TRƯỜNG CAO ĐẲNG NÔNG NGHIỆP THANH HÓA THAM DỰ HỘI THẢO THAM VẤN XÂY DỰNG ĐỀ ÁN “PHÁT TRIỂN DU LỊCH NÔNG NGHIỆP TỈNH THANH HÓA ĐẾN NĂM 2030”

Thứ sáu - 23/12/2022 03:07 1.016 0
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng Đề án “phát triển du lịch nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030”. Phó giám đốc Sở VH,TT&DL Vương Thị Hải Yến và PGS.TS. Phạm Trương Hoàng, Trưởng khoa Du lịch - Khách sạn, Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội đồng chủ trì buổi hội thảo.
Tham dự và gửi bài tham gia hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội du lịch tỉnh,Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa; Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa và các huyện Thạch Thành, Thọ Xuân, Bá Thước, Quảng Xương; Lãnh đạo các đơn vị quản lý di tích, bảo tồn trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa; các cơ quan báo đài địa phương.
Toàn cảnh đại biểu tham dự hội thảo
Theo báo cáo đề dẫn hội thảo, du lịch tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã, đang có những bước phát triển mạnh mẽ để trở thành một điểm du lịch quan trọng của Việt Nam, với mạng lưới sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú, chất lượng ngày càng được nâng cao. Trong định hướng phát triển du lịch tỉnh Thanh Hóa, phát triển du lịch nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng nhằm đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng mạng lưới và hệ thống du lịch trong tỉnh.

Hội thảo nhận được 22 bài tham vấn, trong đó PGS.TS. Lê Hoằng Bá Huyền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tham gia thảo luận chuyên đề “Giải pháp xây dựng mô hình du lịch nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa”
PGS.TS. Lê Hoằng Bá Huyền – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tham gia thảo luận
Tham gia thảo luận, PGS.TS. Lê Hoằng Bá Huyền khẳng định việc xây dựng Đề án “Phát triển du lịch nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030” là hết sức cần thiết đồng thời đánh giá rõ thực trạng phát triển du lịch nông nghiệp tại Thanh Hóa thể hiện qua ba nhóm mô hình phát triển du lịch nông nghiệp và năm nhóm vấn đề về khó khăn bất cập mà ngành du lịch của tỉnh cần phải giải quyết. Tại buổi Hội thảo PGS.TS. Lê Hoằng Bá Huyền cũng đề xuất năm nhóm giải pháp để xây dựng Đề án, trong đó đồng chí nhấn mạnh để phát triển ổn đinh, bền vững du lịch nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa cần có sự tham gia của các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về du lịch hoặc nông nghiệp của địa phương tham gia vào đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động du lịch nông nghiệp của tỉnh, đây là giải pháp mang tính chiến lược.