Hội nghị hướng dẫn, tư vấn người có tay nghề, kỹ năng sang Nhật Bản học tập, làm việc theo chương trình học bổng của tập đoàn báo Asahi

Thứ tư - 08/05/2024 21:23 130 0
Chiều ngày 08/5/2024 Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Trường Nhật ngữ Minh Việt tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tư vấn người có tay nghề, kỹ năng sang Nhật Bản làm việc 2024 – 2025
Tham dự Hội nghị về phía Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa có Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt Chủ tịch và  các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh hội.
Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa
Về phía đối tác có ông Trần Quốc Trung Giám đốc Trường Nhật ngữ Minh Việt thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Quốc Trung Giám đốc Trường Nhật ngữ Minh Việt - Thành phố Hồ Chí Minh

Về phía trường Cao Đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa có PGS. TS Lê Hoằng Bá Huyền, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đoàn Văn Lưu, Phó Bí thư đảng ủy - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trưởng phó các đơn vị trực thuộc Trường, cán bộ nhân viên phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh - sinh viên khóa 8 hệ cao đẳng, khoá 61&62 hệ trung cấp tham dự.

Cán bộ Lãnh đạo và Học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tham dự Hội nghị hướng dẫn, tư vấn người có tay nghề, kỹ năng sang Nhật Bản làm việc 2024 – 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa bày tỏ ấn tượng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung kích, sáng tạo và đi đầu của tập thể Cán bộ Lãnh đạo, giảng viên Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa. Theo Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt, thời gian qua, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đã thực hiện rất tốt vai trò của mình. Trong đó, các phong trào của nhà trường phục vụ cho công tác giáo dục, đào tạo được triển khai đa dạng và có hiệu quả. Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh, trong bối cảnh khoa học, kỹ thuật, internet phát triển rất nhanh, nếu chúng ta không học, không tích cực tiếp cận cái mới thì chúng ta sẽ trở nên lạc hậu và không theo kịp được xu hướng phát triển của xã hội.  Muốn làm được điều này, mỗi cá nhân phải luôn luôn không ngừng học tập, rèn luyện.  Chương trình phối hợp làm việc giữa Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa và Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa cũng nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập.  Ông đã giới thiệu và đề nghị Trường Cao  đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa xem xét chương trình làm việc của Hội Khuyến học và các công ty đưa học sinh đi du học Nhật Bản theo chương trình học bổng Báo ASAHI qua các cuộc gặp gỡ, làm việc và thực tế học tập, tu dưỡng, rèn luyện lập thân, lập nghiệp của Du học sinh Việt Nam nói chung và học sinh, sinh viên Thanh Hóa nói riêng tại Nhật khẳng định việc Hội Khuyến học tỉnh phối hợp, liên kết với Trường Nhật ngữ Minh Việt và các đối tác Nhật Bản (Báo ASAHI, Báo YOMIURI, Trường Nhật ngữ Tokyo, Công ty RIKKEI , v.v..) tuyển chọn và đưa học sinh Thanh Hóa du học tại Nhật theo chương trình học bổng của các tòa soạn Báo nêu trên là rất có ý nghĩa và đem lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật và chất lượng cho quê hương và đất nước.

Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị.

Ông Trần Quốc Trung Giám đốc Trường Nhật ngữ Minh Việt thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu chương trình du học từ quỹ khuyến học của Báo Asahi, Tính ưu việt và hiệu quả của chương trình.  Ông đã chia sẻ và mong muốn hợp tác với trách nhiệm cao và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất trong việc chăm lo cho các du học sinh Việt Nam học tập, tu dưỡng, rèn luyện, đồng thời sẽ giúp các em định hướng trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh sau khi các em tốt nghiệp chương trình tiếng Nhật tại Nhật ngữ Minh Việt thành phố Hồ Chí Minh để học tập và lao động tại Nhật Bản.

Ông Trần Quốc Trung Giám đốc Trường Nhật ngữ Minh Việt, Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhận thức của Nhà trường về việc xây dựng xã hội học tập rất kịp thời và luôn xác định đó là nhiệm vụ trọng tâm trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo

PGS. TS Lê Hoằng Bá Huyền, Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền bày tỏ tin tưởng với nội dung phối hợp làm việc giữa Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Trường Nhật ngữ Minh Việt và đề nghị 2 đơn vị tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc hợp tác đạt hiệu quả cao; Đồng chí nhấn mạnh công tác đào tạo của nhà trường luôn gắn liền với doanh nghiệp đặc biệt công tác tuyển dụng học sinh, sinh viên sau ra trường vì vậy trong những năm qua Nhà trường đã ký kết với trên 20 doanh để tạo cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên. Tại hội nghị đồng chí PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền yêu cầu cán bộ giáo viên cùng các em học sinh, sinh viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm học tập thường xuyên, học tập suốt đời; các đơn vị chức năng thuộc nhà trường tiếp tục kết nối sâu hơn nữa với đối tác Trường Nhật ngữ Minh Việt triển khai sâu rộng đến toàn thể học sinh, sinh viên biết, tham gia chương trình, căn cứ vào điều kiện cụ thể nhà trường tham mưu xây dựng nội dung, chương trình hợp tác trong thời gian tới.