Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hoá tổng kết năm học 2023 - 2024

Thứ bảy - 29/06/2024 04:52 1.081 0
Sáng ngày 28-6 Trường cao đẳng nông nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023 -2024
Chủ trì Hội nghị là đồng chí PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng Bộ, Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị đoàn thể trực thuộc nhà trường, các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Hội nghị được diễn ra nhằm đánh giá kết quả đạt được ở mọi hoạt động của nhà trường trong năm học 2023-2024, tìm ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để từ đó đề ra các giải pháp khắc phục và xây dựng phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2024-2025

Đồng chí Lâm Thị Hương – Phó hiệu trưởng thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2023 - 2024 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025
Thông qua Báo cáo tổng kết năm học, Hội nghị đã được nghe những kết quả đạt được của Nhà trường ở mọi lĩnh vực hoạt động, thể hiện sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên nhà trường trong năm qua, các thành tích nổi bật như: chất lượng đào tạo đã được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng cao; công tác tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp đạt kết quả vượt bậc, so với năm học 2022 - 2023 năm học 2023-2024 nhà trường xét tuyển, nhập học 4.566 người học nâng tổng quy mô đào tạo của nhà trường lên 4.878 người học, trong đó tuyển sinh được 477 học sinh, sinh viên chính quy  tăng 287,5%; tuyển sinh đào tạo trình độ sơ cấp tăng 272,2%, tuyển sinh đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng tăng 2.845,5%, tuyển sinh đào tạo bồi dưỡng thuyền viên tàu cá tăng 387,8% . Công tác tổ chức, cán bộ, chế độ chính sách và phát triển đội ngũ đạt được nhiều kết quả nổi bật, năm học 2023-2024 nhà trường đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt các đề án như: Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”, “Đề án vị trí việc làm” và nhiều quyết sách quan trọng cho nhà trường, đây là điều kiện thuận lợi để thực các chính sách về cán bộ, phát triển cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và đội ngũ của nhà trường.  Cũng trong năm học, nhà trường đã từng bước thể chế hóa quy định của pháp luật trong quản lý, điều hành và thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho người học, cán bộ, viên chức, người lao động theo quy định… Tuy nhiên ngoài những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.

Các đồng chí cán bộ, giảng viên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị được diễn ra sôi nổi với tinh thần trách nhiệm nhìn thẳng vào tồn tại, hạn chế để tìm ra các giải pháp khắc phục, trong đó đã có 5 ý kiến góp ý tập trung vào các vấn đề về giải pháp để nâng cao công tác quản lý người học; công tác tuyển sinh và tư vấn hướng nghiệp.

Đồng chí PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những đóng góp và ghi nhận thành tích đã đạt được của tập thể, cán bộ viên chức, người lao động nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh các hạn chế khuyết điểm và yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, quản lý ở các đơn vị căn cứ theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình nghiêm túc khắc phục tồn tại, hạn chế.  Ngoài các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế có trong báo cáo Hiệu trưởng đưa ra 5 giải pháp để các đơn vị trực thuộc liên quan thực hiện.
Tại Hội nghị này, lãnh đạo nhà trường đã biểu dương, trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho 4 tập thể và 19 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đại diện các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hiệu trưởng tặng giấy khen

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phong tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hiệu trưởng tặng Giấy khen năm học 2023 - 2024