Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa và Công ty TNHH An Hiểu Minh ký kết hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên

Thứ sáu - 27/09/2024 00:00 391 0
Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2024, Trường Cao đẳng Nông nghiệp đã có buổi làm việc với Công ty TNHH An Hiểu Minh về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực đào tạo, nguyên cứu chuyển giao khoa học và công nghệ và tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên
Đại diện cho Nhà trường, PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Hiệu trưởng, Ths Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng phòng Quản trị, Đào tạo và Quản lý HSSV, Ths Lê Lệnh Triệu – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Ths Ngô Thị Hoa – Trưởng Khoa Kinh tế và một số thầy cô giảng dạy chuyên ngành Kế toán và Công nghệ thông tin đã tham dự hội nghị. Về phía doanh nghiệp, bà Phạm Thị Liên – Chủ tịch hội đồng thành viên và đại diện các phòng ban của công ty đã có mặt tại buổi làm việc.

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về tình hình chung của Nhà trường ở giai đoạn hiện tại và nêu một số đặc điểm trong hoạt động đào tạo cụ thể là trong lĩnh vực kế toán và công nghệ thông tin, đồng thời cũng đề cập đến Đề án “Xây dựng Mô hình Kế toán ảo thuộc đề án xây dựng mô hình, phát triển thiết bị tự làm phục vụ đào tạo theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023” do Ths Ngô Thị Hoa – Trưởng khoa Kinh tế cùng các thành viên nhóm nghiên cứu chủ trì thực hiện. Ông cũng nhấn mạnh về nhu cầu của Nhà trường về vấn đề hợp tác với một doanh nghiệp có kinh nghiệm ‘thực chiến’ trong lĩnh vực kế toán để đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo.

PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị
An Hiểu Minh là công ty có bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển, được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo kế toán thực tế uy tín, chất lượng bậc nhất tại Thanh Hóa với đội ngũ cán bộ lâu năm giàu kinh nghiệm theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” đảm bảo học viên học xong làm chủ hoàn toàn công việc kế toán như kê khai thuế, làm báo cáo thuế, hạch toán vào sổ sách lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế.
Bà Phạm Thị Liên – Chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH An Hiểu Minh phát biểu tại hội nghị
Qua trao đổi thông tin giữa các đại diện Nhà trường và doanh nghiệp về nhu cầu thực tế và chức năng hoạt động hai đơn vị, hội nghị đã đi đến kết luận về thỏa thuận hợp tác, trước mắt tập trung hợp tác về công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng mô hình học tập cụ thể là triển khai đề án “Xây dựng Mô hình Kế toán ảo”; phối hợp trong việc xây dựng chương trình đào tạo, định mức kinh tế kỹ thuật ngành Kế toán, Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ thông tin; phối hợp trong công tác đào tạo, hướng dẫn HSSV thực tập, tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi ra trường. Trong quá trình thực hiện nếu có các phát sinh, hai đơn vị cùng tham gia thảo luận để thống nhất xây dựng kế hoạch và ký kết hợp đồng với nội dung hợp tác cụ thể.