Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa khai giảng lớp trung cấp ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Khóa 64 cho cán bộ khuyến nông, khuyến lâm cấp xã của tỉnh Ninh Bình

Thứ năm - 15/08/2024 09:15 1.560 0
Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2024, Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư tỉnh Ninh Bình tổ chức khai giảng lớp trung cấp ngành Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Khóa 64. Đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, đánh dấu sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị và là bước khởi đầu quan trọng trong hành trình học tập và rèn luyện của 22 cán bộ khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư thuộc các xã trong địa bàn tỉnh Ninh Bình tham gia học tập tại trường.

Tham dự buổi khai giảng, đại diện Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa có các đồng chí PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền - Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Ngọc - Trưởng phòng Quản trị, Đào tạo và Quản lý HSSV, Ths. Hoàng Ngọc Thọ - Trưởng Khoa Nông Lâm nghiệp, về phía địa phương có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình và Trung tâm Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư tỉnh Ninh Bình cùng 22 em học sinh của lớp học.
Với truyền thống hơn 60 năm hoạt động đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp cộng với đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa tự tin sẽ trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng để trở thành những cán bộ khuyến nông có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc góp phần xây dựng nền nông nghiệp tỉnh Ninh Bình ngày càng hiện đại, bền vững.
PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền -  Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa
phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đã khẳng định năng lực, kinh nghiệm của Nhà trường trong tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản. PGS.TS Lê Hoằng Bá Huyền cảm ơn Trung tâm Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư tỉnh Ninh Bình đã quan tâm, phối hợp với nhà trường trong quá trình tuyển sinh, tổ chức khai giảng, đồng thời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình đối với lớp học này. Về phía Nhà trường, Khoa chuyên môn sẽ biên soạn tài liệu, bài giảng, đồng thời đề nghị Trung tâm Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư tỉnh Ninh Bình tạo điều kiện hỗ trợ nhà trường về địa điểm thực hành, rèn nghề tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của Thầy và trò. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu về chất lượng đề ra của lớp học, đề nghị các em học sinh tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm quy chế đào tạo của Nhà trường và nội quy lớp học.
Ông Đinh Văn Khiêm – Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại buổi khai giảng, ông Đinh Văn Khiêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình đã phát biểu khái quát chung về ngành nông nghiệp của tỉnh, đặc biệt về lĩnh vực Trồng trọt thực trạng về chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư ở các xã. Ông mong muốn qua chương trình đào tạo này, bên cạnh việc đảm bảo kiến thức về chuyên môn, các học viên còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, sẵn sàng tiếp cận với việc chuyển giao khoa học công nghệ trong lao động sản xuất, Trung tâm cũng đã sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện về địa điểm để phục vụ tốt nhất cho thực hành, rèn nghề nhằm đáp ứng công tác đào tạo theo yêu cầu của nhà trường. Ông Đinh Văn Khiêm cảm ơn Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa đã phối hợp tuyển sinh và mong muốn Nhà trường dành những nguồn lực tốt nhất để đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho 22 học sinh đồng thời đề nghị Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa trong thời gian tới tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong công tác tuyển sinh, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về lĩnh vực nông nghiệp nông thôn cho lực lượng cán bộ cấp xã và nhân dân tại địa phương. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Đinh Văn Khiêm cũng yêu cầu các em học sinh chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, tham gia học tập đầy đủ để hoàn thành khóa học với chất lượng tốt nhất./.